Kinh doanh đầu tư cho thuê căn hộ chung cư sinh lời, hiệu quả cao ?

Cho thuê căn hộ chung cư Là phân khúc nhà đất được giới đầu tư kinh doanh bất động sản rất ưa chuộng. Bởi khả năng thanh khoản cũng như mức độ ưa thích khá cao trên thị trường. Đầu tư căn hộ cho thuê tại các đô thị, thành phố lớn hiện đang dần trở thành xu hướng. Mô hình này có nhiều tiềm năng để phát triển cũng như vẫn tồn tại song song các rủi ro mà nhiều nhà đầu tư cần lưu ý.

Trong vòng những năm trở lại đây. Thì nhu cầu để ở của người dân đang ngày càng tăng nhiều về mô hình nhà chung cư .Theo những thông kê , tỉ lệ người dân đã mua căn hộ chung cư tăng lên gấp 10 lần trong những năm trước . Việc sở hữu một căn hộ chung cư trở thanh một kênh đầu tư bất động sản sinh lời ổn định và an toàn .

Tiềm năng và rủi ro đầu tư cho thuê căn hộ chung cư ?

Lợi thế khi đầu tư vào cho thuê căn hộ chung cư 

Ưu điểm nổi bật của các dự án cho thuê căn hộ chung cư đó là về mức giá. Nhiều người khi đầu tư thường băn khoăn nên đầu tư căn hộ hay đất nền, nhà phố?. Nếu so sánh với các sản phẩm bất động sản khác, rõ ràng giá của các căn hộ chung cư sẽ thấp hơn hẳn. Chính vì vậy nhiều người quyết tâm đầu tư mua chung cư để phù hợp mới mức tài chính của mình.

Cụ thể hơn, khi so sánh mức giá cả, nếu với căn hộ có diện tích khoảng 70m2. Giá dao động trong khoảng trên dưới 2 tỷ đồng, nhưng với cùng diện tích như vậy. Để mua nhà mặt đất đơn giản, người mua cũng phải bỏ ra ít nhất 4-5 tỷ đồng, thậm chí có nơi còn lên đến 6-7 tỷ đồng. Chính vì mức giá của các căn hộ chung cư luôn ở mức “dễ chịu” nên nhiều nhà đầu tư vẫn luôn săn đón loại hình bất động sản này.

Thêm vào đó, các dự án chung cư căn hộ thường được các chủ đầu tư . Liên kết với các ngân hàng và các quỹ tín dụng tài chính nên việc vay vốn để mua chung cư có rất nhiều điểm thuận lợi. Nhất là về mặt thủ tục hành chính, xác minh giấy tờ,v…v… sẽ được nới lỏng hơn so với mua các dự án nhà đất khác.

 

ảnh minh hoạ

Hơn nữa, nếu quyết định đầu tư vào các căn hộ chung cư . Thì người mua không những được hỗ trợ về thủ tục vay mà còn được mua nhà với nhiều hình thức rất linh động như trả góp, cho vay dài hạn 10 năm, 20 năm thậm chí là 50 năm tùy theo số tiền vay. Người mua được lựa chọn phương thức thanh toán linh hoạt cùng với mức lãi suất rất ưu đãi.

Một điểm lợi thế nữa khi đầu tư vào các căn hộ chung cư . Đó là rất dễ dàng cho thuê lại và cho thuê với mức giá cao. Không như nhà mặt đất với mức giá cho thuê quá cao, nhà chung cư . Cho thuê phù hợp với đại đa số những người có thu nhập khá bởi mức giá vừa phải. Ngoài ra, không gian sống, tiện nghi của các căn hộ chung cư . Hầu như sẽ tốt hơn so với nhà mặt đất, nhà phố. Nếu không có nhu cầu kinh doanh, người đi thuê nhà sẽ ưu tiên lựa chọn thuê nhà chung cư, căn hộ mini giá rẻ.

Sống tại các dự án nhà chung cư cao tầng. Cư dân sẽ được hưởng thụ những tiện ích về cơ sở vật chất, hạ tầng tốt nhất như các khu sinh hoạt cộng đồng. Các khu mua sắm, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí cho trẻ em, khu trường học, bệnh viện cũng được bố trí thuận tiện nhất. Cộng với việc các chung cư hiện đại cao cấp sẽ luôn trang bị rất đầy đủ các phương án về phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm cũng như bảo vệ an ninh, an toàn trật tự 24/7. Đây là những điều mà nhà mặt đất không thể có.

Vinhomes Skylake Phạm Hùng

Những rủi ro khi đầu tư cho thuê căn hộ chung cư ? 

– Rủi ro đến từ các chủ đầu tư

Nói đến rủi ro khi mua chung cư, trước tiên cần đề cập đến các chủ đầu tư. Các chủ đầu tư căn hộ uy tín không, các nhà đầu tư cho thuê căn hộ chung cư . Uy tín là những ai và làm sao để tìm được các dự án có chủ đầu tư xây dựng khu chung cư mini uy tín,…luôn là những câu hỏi mà các nhà đầu tư kinh doanh nhà đất nên đặt ra trước khi quyết định ký kết mua bán nhà chung cư.

Xem thêm: 

Trong thời buổi mánh khóe kinh doanh lên ngôi, nhiều chủ đầu tư. Bất chấp tất cả để bán được nhà thông qua các hình thức quảng cáo quá đà. Nhiều chủ đầu tư đã không trung thực, dùng các chiêu trò khiến khách hàng cũng gặp không ít khốn đốn. Cụ thể như việc thiết kế bố trí hạ tầng được các chủ đầu tư rình rang hứa hẹn, nhưng đến khi bàn giao, các khách hàng vô cùng thất vọng với kết quả nhận được.

Thêm vào đó, cũng có những chủ đầu tư hứa hẹn quá nhiều. Nhằm thu hút vốn đầu tư từ các khách hàng (hình thức góp vốn theo đợt). Cuối cùng với năng lực yếu kém đã không thể tiếp tục triển khai mà phải cơ cấu lại hoặc sang nhượng cho các chủ đầu tư khác, đẩy khách hàng đến hoàn cảnh phải chấp nhận các rủi ro mình đem lại.

– Rủi ro về mức giá đầu vào và đầu ra

Ai cũng biết giá chung cư phổ thông đều ở mức hợp lý. Dễ chấp nhận, tuy nhiên có một số dự án lại có mức giá biến động theo thời gian. Ví dụ, nếu mở bán trong quá trình đang thi công với mức giá rẻ, nhiều người . Đổ xô đặt cọc để mua khiến cho mức giá tăng lên đột biến. Đến giai đoạn đặt cọc lần 2, số lượng có nhu cầu giảm đi . Đáng kể khiến cho mức giá mua giảm đi trông thấy. Xét về phương diện đầu tư, những người đầu tư ở đợt 1 đã bị thiệt hại một khoản tiền không nhỏ.

Ngoài ra, với những người mua nhà chung cư để bán lại. Sẽ kỳ vọng một mức lũy kế cao hơn trong tương lai. Tuy nhiên, mặc dù mức giá có thể tăng, nhưng tùy vào vị trí địa lý, các tiện ích công cộng cũng như khả năng quảng bá của chủ đầu tư mà mức giá này sẽ tăng nhanh hay chậm, thậm chí có thể không tăng. Vì vậy việc đầu tư sinh lời cũng một phần nhờ may rủi.

Đối với những người đầu tư chung cư để cho thuê. Họ kỳ vọng vào khả năng hoàn vốn nhanh. Nhưng để hoàn vốn nhanh đòi hỏi mức giá cho thuê phải ở mức khá cao. Điều này lại vô hình chung thu nhỏ tập khách hàng cho thuê lại. Chỉ giới hạn ở những người có thu nhập khá, đủ khả năng chi trả cho mức giá thuê đó. Vì vậy, việc tìm kiếm khách hàng cho thuê sẽ khó khăn hơn, thậm chí chủ nhà phải chấp nhận những khoảng thời gian không thu được tiền vì không có người thuê căn hộ chung cư

 Các hình thức đầu tư cho thuê căn hộ chung cư

Có nhiều phương cách để đầu tư cho thuê căn hộ chung cư. Tuy nhiên có thể tổng hợp thành một vài hình thức như sau:

1. Đầu tư các dự án đang xây dựng cho thuê căn hộ chung cư ?

Đây là hình thức nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Bởi nếu mua được nhà từ khi chưa hoàn thiện, họ sẽ có được mức giá rất thấp. Nếu những dự án này hoàn thành đúng tiến độ, khi bán ra họ có thể nhận được từ 20-30% mức lợi nhuận. Đây là một con số cực kỳ hấp dẫn với các nhà đầu tư trong khi số vốn ban đầu bỏ ra không lớn, thậm chí được đóng tiền theo từng đợt, không phải đóng toàn bộ.

Tuy nhiên hình thức đầu tư này lại có rủi ro khá cao; nguyên nhân đến từ các chủ đầu tư. Người mua cần khảo sát kiểm tra thông tin về các dự án thật kỹ. Trước khi định đầu tư kiểu lướt ván này. Bới nếu tiến độ bị chậm, thậm chí thời gian thi công bị hoãn, số vốn ban đầu sẽ bị đóng băng, khả năng thu hồi vốn thấp hơn, rủi ro cao hơn.

2. Đầu tư vào các dự án cho thuê căn hộ chung cư mini ?

Khác với hình thức đầu tư ở trên nhằm lướt ván kiếm nhanh một số tiền lợi nhuận lớn. Những người có ý định dành cho các dự án đầu tư vào xây dựng. Nhà chung cư cho thuê hoặc đầu tư căn hộ dịch vụ mini cho thuê, chung cư . Cao cấp giá rẻ thường không có nhu cầu thu hồi vốn nhanh mà thu hồi ổn định. Nhà chung cư mini phù hợp với rất nhiều đối tượng như.  Người đi làm, sinh viên, hộ gia đình nhỏ,… nên số lượng khách hàng cần thuê nhà rất lớn. Có thể đảm bảo nguồn thuê liên tục, không bị gián đoạn, giúp chủ nhà luôn ổn định mức thu nhập hàng tháng.

Tuy nhiên khi đầu tư vào hình thức chung cư này. Nhà đầu tư cần lưu ý về khả năng thu hồi vốn. Nếu mức giá cho thuê thấp, thời gian thu hồi sẽ chậm chạp hơn, không thể linh hoạt và đầy hứa hẹn như các phân khúc cho thuê khác. Cần xác định rõ điều này để tránh bị vỡ mộng đầu tư căn hộ mini cho thuê.

Ngoài ra nhiều người còn băn khoăn có nên đầu tư dự án. Chung cư mini cao cấp vào năm 2019 không? . Cách đầu tư chung cư mini giá rẻ cho thuê hiệu quả như thế nào? . Câu trả lời là nếu bạn là người có số vốn không nhiều, hoặc có khoản tiền nhàn rỗi . Không kỳ vọng sinh lời nhiều, hoàn toàn có thể đầu tư vào hình thức nhà chung cư này trong năm nay. Nguyên nhân là số lượng người có nhu cầu cho thuê loại nhà chung cư. Vẫn không ngừng tăng lên, điều này sẽ đảm bảo cho khả năng sinh lời đều đặn của sản phẩm nhà đất này.

3. Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp và bình dân

Có nên đầu tư vào mua căn hộ chung cư nghỉ dưỡng cho thuê không?. Đầu tư căn hộ khách sạn resort, du lịch có sinh lời không?. Là băn khoăn của rất nhiều người khi lựa chọn hình thức đầu tư này.

Với lượng khách du lịch vào Việt Nam thời gian vừa qua. Có thể khẳng định du lịch Việt đã đánh dấu một bước nhảy vọt đáng kể. Song song với đó là sự phát triển của các hình thức lưu trú du lịch như khách sạn, resort cao cấp. Khách sạn tầm trung và các căn hộ nghỉ dưỡng sang trọng hay bình dân. Nắm bắt nhanh nhu cầu này, không ít các nhà đầu tư đổ xô vào phân khúc bất động sản này để tìm kiếm lợi nhuận.

Ngoài những hình thức trên nhiều người còn ưa thích đầu tư căn hộ . Văn phòng cho người nước ngoài thuê, officetel cho thuê. Đây cũng là một lựa chọn khác cho các nhà đầu tư nhằm tìm kiếm một khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên với phân khúc nhà văn phòng thường có nhiều đòi hỏi buộc các chủ sở hữu căn hộ phải đầu tư nhiều hơn nhằm thỏa mãn khách thuê.

Kinh nghiệm đầu tư cho thuê chung cư hiệu quả và những lưu ý

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào thuê căn hộ chung cư

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư, dịch vụ cho thuê. Đầu tiên phải nói đến chính là hãy biết cách lựa chọn vị trí của khu chung cư . Mà bạn định kinh doanh căn hộ cho thuê. Để trả lời cho câu hỏi như đầu tư chung cư có lời không, có nên đầu tư căn hộ chung cư. Bạn đọc hãy nghĩ đến yếu tố vị trí đầu tiên. Vị trí có đẹp, hút khách mới giúp khả năng kinh doanh của chủ sở hữu được củng cố.

Nếu như không muốn đầu tư chung cư cho thuê, nhà đầu tư . Hoàn toàn có thể chuyển sang hình thức mua bán nhà mà vẫn đạt được mức lợi nhuận như mong muốn. Cụ thể: với diện tích 70m2, ở các khu vực trung tâm như . Quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng…mức giá bán ra có thể ở mức 3 tỷ đồng/căn . (tăng 5-7%/năm). Còn với các chung cư ở khu vực quận Hà Đông, Long Biên..mức giá sau 1 năm hầu như không có sự biến động hoặc tăng rất nhẹ.

Bí quyết thứ hai khi lựa chọn loại hình bất động sản

Tại các chung cư cao cấp Ví dụ như Green Bay Mễ Trì ,Vinhomes West Point Đỗ Đức Dục . Cũng như để giải được bài toán lợi nhuận đầu tư căn hộ, đó là hãy lựa chọn những dự án chung cư với đầy đủ các tiện nghi dành cho cộng đồng cư dân. Đây chính là điểm lợi thế của các sản phẩm nhà chung cư khác nhau nếu muốn đem so sánh.

Khách hàng khi thuê nhà hoặc mua lại sẽ ưu tiên những khu dân cư. Hiện đại văn minh, đầy đủ tiện nghi, vì vậy kinh nghiệm khi đầu tư mua nhà chung cư cho thuê. Đó là lưu ý về các dịch vụ tiện ích mà chủ đầu tư sẽ cung cấp. Một ví dụ điển hình như với căn hộ của dự án . Green Bay Mễ Trì , Skylake Phạm Hùng, West Point Đỗ Đức Dục . So vói các dự án gần đấy, mức bán nhà chênh từ 10-30 triệu/m2 nhờ tiện ích bể bơi và phố đi bộ trên không.

Ảnh minh hoạ

Một kinh nghiệm nữa khi đầu tư dự án kinh doanh mua căn hộ cho thuê. Đó là cân nhắc về những hỗ trợ từ các chủ đầu tư. Với những dự án chung cư có nhiều hỗ trợ từ chủ đầu tư như tạo điều kiện đơn giản hóa . Các thủ tục đầu tư dự án chung cư, mở rộng chính sách tín dụng, tăng cường suất đầu tư dự án xây dựng nhà chung cư,… sẽ giúp người mua dễ dàng mua bán hoặc cho thuê hơn.

Kinh nghiệm cuối cùng khi đầu tư và các dự án cao cấp.  Đó là yếu tố khách hàng ,nhiều người thắc mắc cách đầu tư căn hộ chung cư cao cấp. Thế nào để có lời hay đầu tư chung cư căn hộ cao cấp có lãi không,…

Câu trả lời nằm ở việc tìm kiếm khách hàng. Các dự án chung cư cao cấp thường kén khách bởi mức giá. Cho thuê, mua bán khá cao. Tìm được khách chấp nhận mức giá đã khó, khách thuê gắn bó lâu dài lại càng khó. Tuy nhiên nếu làm được điều này, bạn không cần lo lắng nhiều về tính ổn định khi cho thuê, bởi những khách hàng khó tính thường làm việc rất uy tín.

Những lưu ý khi đầu tư cho thuê căn hộ chung cư .

Sau đây là các lưu ý khi quyết định. Đầu tư vào chung cư cho thuê được tổng hợp lại:

– Chọn mua những căn hộ chung cư với mức giá trung bình.  Không quá cao hay quá thấp. Điều này sẽ có lợi cho việc hoàn vốn cũng như tăng khả năng mua bán sản phẩm nhà đất này.

– Luôn lựa chọn những căn hộ có vị trí, địa điểm đẹp và thuận lợi.

– Tận dụng những suất vốn đầu tư nhà chung cư bán lại . Để đầu tư sẽ mang đến nhiều lợi nhuận hơn.

– Luôn nắm đằng chuôi trong quá trình mua bán. Nếu mua nhà trả góp, luôn đòi hỏi giấy chứng nhận đầu tư chung cư trả góp từ chủ đầu tư mỗi khi đến hạn đóng tiền.

– Hình thức, bí quyết đầu tư căn hộ như thế nào không quan trọng.  Bằng việc chọn được những chủ đầu tư dự án và khách hàng thuê nhà nhiệt tình có uy tín khi giao dịch.

Các dự án đầu tư thuê căn hộ chung cư hot nhất hiện nay

Với sự bùng nổ của các dự án chung cư hiện nay . Ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, nhiều nhà đầu tư băn khoăn liệu nên đầu tư vào đâu và ở đâu?

Vinhomes Green Bay , Skylake Phạm Hùng , Vinhomes Gardenia Hàm Nghi… Nếu bạn còn băn khoăn có nên đầu tư căn hộ West Point Đỗ Đức Dục. Hay không thì có thể tham khảo những thông tin nổi bật của dự án này như sau:

Xem Chi Tiết : 

Dự án căn hộ thông minh Smart City  (Hà Nội)

Dự án Vinhomes Smart City. Đại đô thi thông minh đầu tiên tại khu vự phía tây Hà Nội . Đây không chỉ là nơi để đầu tư cho thuê căn hộ chung cư mà còn để phát triển căn hộ nghỉ dưỡng.

Xem Chi Tiết : Tổng Quan Dự Án Vinhomes Smart City Tây Mỗ – Đại Mỗ

Dự án khu đô thị VincityOcean Park Gia Lâm (Hà Nội)

Đây là dự án nóng nhất Hà Nội . Mà rất nhiều nhà đầu tư tập trung ở đây. Một đại đô thị lớn đảm bảo mang đến một chất lượng cuộc sống khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *