Mua chung cư được cấp sổ đỏ hay sổ hồng ,đây là một cầu hỏi mà rất nhiều đa số anh/chị. Khách hàng đã mua căn hộ từ Dũng. Bài viết dưới đây, Dũng xin được chia sẻ câu hỏi sổ hồng chung cư là gì, sổ hồng là gì? Khi mua căn hộ chung cư.

Mua Chung Cư Được Cấp Sổ Đỏ Hay Sổ Hồng

Mua chung cư là sổ hồng hay sổ đỏ, khi mua chung cư người mua được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, có màu hồng cánh sen . Kết luật mua chung cư sổ hay sổ hồng, thì Dũng xin trả lời là ( Sổ Hồng )

Mua chung cư có được cấp sổ đỏ không, hiện tại mua chung cư chỉ được cấp sổ hồng. Sổ đỏ sẽ được cấp khi mua, nhà đất thổ cư hoặc đất nền.

Hồng Chung Cư Là Gì ?

Hiểu đơn giản số hồng là cuốn sổ có màu hồng , do Bộ Xây dựng ban hành để xác nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất cho cá nhân. Hay còn được gọi là “ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở “

Cấp Sổ Đỏ Hay Sổ Hồng
Mẫu sổ hồng chung cư và sổ đỏ chung cư

Định Nghĩa Về Sổ Đỏ Là Gì Và Sổ Hồng Là Gì ?

Điều đầu tiên chúng ta phải khẳng định rằng . Sổ đỏ và Sổ hồng là cách gọi của người dân . Để chỉ giấy chứng nhận dựa trên àu sắc của từng loại sổ .

Pháp luật đất đai và nhà ở từ trước đến nay không có văn bản thuận ngữ. Sổ đỏ và Sổ Hồng, vậy 2 loại sổ này có tên gọi là pháp lý là gì .

Xem thêm : Phân biệt sổ đỏ chung cư và sổ hồng chung cư

Lưu ý:  Gọi là Sổ hồng cũ vì Giấy chứng nhận đang áp dụng hiện nay cũng có màu hồng cánh sen.

Từ ngày 10/12/2009 đến nay, người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở (nhà ở riêng lẻ, chung cư,…) và tài sản khác gắn liền với đất được cấp chung 01 mẫu Giấy chứng nhận với tên gọi là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”.

Cấp Sổ Đỏ Hay Sổ Hồng
Cấp Sổ Đỏ Hay Sổ Hồng

Các văn bản làm căn cứ cấp Sổ ở trên hiện nay đã hết hiệu lực, nhưng các loại Sổ cũ vẫn có giá trị pháp lý (theo khoản 2 Điều 97 Luật Đất đai 2013).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM TỚI ĐẤT NỀN 

ĐẤT NỀN CAM LÂM KHÁNH HOÀĐẤT NỀN HOÀ LẠC HÀ NỘINHÀ ĐẤT BÌNH ĐỊNH

Xem thêm: 

Mua Chung Cư Được Cấp Sổ Đỏ Hay Sổ Hồng .

Khoản 1 và khoản 2 Điều 9 Luật Nhà Ở 2014 quy định:

  1. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đủ điều kiện và có nhà ở hợp pháp quy định tại . Điều 8 của Luật này thì được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp .
  2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất .(sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) đối với nhà ở đó. Nhà ở được cấp Giấy chứng nhận phải là nhà ở có sẵn.
  3. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho chủ sở hữu nhà ở.  Được thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai”. 

Như vậy, khi mua chung cư người mua sẽ được cấp. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo khoản 1 Điều 3 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT . Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất gồm một tờ có 04 trang, in nền hoa văn trống đồng màu hồng cánh sen và Trang bổ sung nền trắng (Sổ hồng mới)

Kết Luật :  Khi mua chung cư, người mua được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, có màu hồng cánh sen (loại Sổ hồng mới).

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *