7 Kinh nghiệm đầu tư cho thuê căn hộ chung cư sinh lời cao, ổn định – bí mật của nhà đầu tư

Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê . Hiện đang là một trong những kênh đầu tư phổ biến, mang lại những khoản lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đầu tư chung cư cho thuê sinh lời cao và ổn định?

Theo Dũng. Việc tìm hiểu thị trường nhà cho thuê . Được chia thành 2 loại hình kinh doanh khác nhau sau đây :

  1. Mô là sở hữu – cho thuê. Ví dụ là bạn lấy chính căn hộ chung cư của mình đem cho thuê đấy đi .
  2. Thuê lại – cho thuê lại, Ví dụ bạn đi thuê một căn hộ chung cư . Của người khác và bạn cải tạo lại hoặc chia phòng lại để cho người khác thuê lại với giá cao hơn .

Có thể thấy hai mô hình kinh doanh nhà cho thuê này có tỷ suất lợi nhuận khá chênh lệch. Nếu sở hữu – cho thuê mang lại mức lợi nhuận trung bình từ 5-10% . Mỗi năm thì mô hình thuê – cho thuê lại có thể mang về lợi nhuận lên đến từ 50 đến 100% mỗi năm.

Xem thêm : Tổng Quan Dự Án Vinhomes Smart City ?

Tuy nhiên, với mô hình sở hữu – cho thuê. Bạn sẽ ít tốn công sức và an toàn hơn, trong khi thuê – cho thuê lại. Mang đến nhiều rủi ro và đòi hỏi bạn phải có kiến thức cùng kỹ năng kinh doanh tốt hơn, đồng thời bỏ ra nhiều công sức quản lý hơn.

Kinh Nghiệm 1: đầu tư cho thuê nhà chung cư : Xác định mục đích đầu tư

Hầu hết mọi người khi nghĩ đến việc kinh doanh cho thuê căn hộ chung cư . Đều tập trung vào việc tìm kiếm một căn hộ tốt để mua, hoặc thuê rồi cho thuê lại . Mà đã quên mất một điều vô cùng quan trọng là mong muốn thật sự của chính mình. Việc đầu tiên của bạn nên làm trước khi nghĩ đến việc Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư.

Xem thêm : Căn hộ chung cư đầu tư thế nào mới sinh lời hiệu quả 

Đó là phải làm rõ một số câu hỏi của chính bản thân mình như . Nguồn vốn ban đầu bạn muốn đầu tư là bao nhiêu ? mô hình kinh doanh muốn gắn bó ? vị trí khu vực sẽ đầu tư ? tỷ suất lợi nhuận mong muốn là bao nhiêu ? tầm nhìn tương lai sau khi thực hiện xong thương ?

Sau khi bạn đã trả lời đầy đủ những câu hỏi trên. Và hình dung được rõ thứ mình muốn, việc tìm kiếm và gửi thông tin cho các kênh tìm kiếm như. Văn phòng môi giới, báo mạng, báo giấy… sẽ mang lại cho bạn những kết quả chính xác và hiệu quả đến bất ngờ.

Kinh Nghiệm 2 : Đầu tư căn hộ cho thuê ? việc vay vốn ngân hàng, áp dụng đòn bẩy tài chính

Thực tế chỉ ra rằng đa phần các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản. Thành công trên thế giới không bao giờ sử dụng. Hết toàn bộ số tiền mặt của mình cho một thương vụ giao dịch bất động sản. Dẫn chứng cho điều này là Tổng thống Mỹ kiêm tỷ phú bất động sản Donald Trump. Trong các thương vụ mua bán kinh doanh bất động sản.

Xem thêm : nên mua nhà hay thuê nhà thì sẽ có lợi về tài chính

Ông chỉ bỏ ra 20% số vốn dù ông có cả đống tiền mặt trong tay. Vì bản chất bất động sản cho bạn một khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng đòn bẩy, bạn cần phải lưu ý . Đến dòng tiền âm – khoản tiền phải trả gốc và lãi đều đặn hàng tháng cho ngân hàng. Hãy tính toán và lưu ý dòng tiền âm đó với dòng tiền dương từ việc. cho thuê căn hộ chung cư để lựa chọn mô hình kinh doanh và khoản huy động phù hợp.

Bạn cũng có thể huy động vốn từ những cá nhân theo phương thức . Hợp tác đầu tư và chia sẻ cho họ một phần lợi nhuận theo tỷ lệ phù hợp.

Kinh Nghiệm 3 : đầu tư căn hộ cho thuê: Đàm phán hiệu quả, đôi bên cùng có lợi

Khi mua căn hộ chung cưhay cả thuê chung cư cho thuê lại. Thì công việc đàm phán đều rất quan trọng, Bạn nên biết bất động sản là một loại tài sản . Có giá trị ớn nên mỗi chênh lệch đàm phán được như giá trên mỗi đơn vị mét vuông. Hay giảm được một khoản tiền thuê nhà hàng tháng, nếu nhân với tổng diện tích hoặc tổng thời gian thuê thì đó là một con số khá lớn.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn mô hình thuê – cho thuê lại. Thì việc khai thác và hợp tác với chủ bất động sản là một quá trình làm việc lâu dài và có nhiều yếu tố tác động. Do đó cần phải có những thỏa thuận đạt được hiệu quả đôi bên cùng thắng. Chủ nhà có được mức giá thuê tốt và sự ổn định dài lâu, người thuê cho thuê lại cũng được mức lợi nhuận xứng đáng với công sức thực hiện thương vụ của mình thì việc hợp tác mới lâu dài và bền chặt.

Xem thêm : căn hộ sutdio vẫn luôn là phân khu thu hút khách ngoại quốc

Kinh Nghiệm Thứ 4 : đầu tư căn hộ cho thuê: Cải tạo để tối ưu hoá lợi nhuận

Mỗi căn hộ chung cư,căn nhà đều có những phần không gian bị lãng phí . Mà nếu nhà kinh doanh biết tận dụng và khai hác thì có thể tạo ra những giá trị cho những người khách thuê khác hoặc tăng thêm lợi nhuận cho mình.

Xem thêm : Cẩm nang chọn mua căn hộ vinhomes smart city có nên đầu tư lươt sóng

Khi mua căn hộ chung cư, hoặc thuê căn hộ chung cư. bạn hãy quan sát những góc không gian đó. Thường một căn nhà/căn hộ lớn . Có nhiều phòng cho thuê, gian bếp ở tầng trệt ít khi được quan tâm sử dụng và vệ sinh. Thay vì để phần không gian chung đó bị bừa bộn theo kiểu “cha chung không ai khóc”, bạn có thể biến nó thành một căn phòng. Có bếp cho những vị khách yêu thích việc nấu nướng.

Tầng gác xép áp mái hay nhà kho trên sân thượng. chỉ cần một chút khéo léo sẽ thành một căn phòng đầy chất nghệ sĩ với ánh trăng vào buổi tối. hay một penthouse thu nhỏ với những cây xanh, thảm cỏ được trang trí ở phần sân thượng trước phòng. Hãy nhìn vào những không gian bị lãng phí và bạn sẽ có một căn nhà cho thuê đặc biệt cùng với khoản lợi nhuận tối ưu nhất.

Xem thêm : Mua chung cư trả góp cần lưu ý gì 

Kinh Nghiệm 5: đầu tư căn hộ cho thuê: Tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Sai lầm thường thấy nhất của những người làm đầu tư căn hộ chung cư cho thuê . là học theo các nhân viên môi giới bất động sản trên thị trường. Bằng việc tiếp thị bất động sản với nội dung chung chung để nhằm thu hút nhiều khách thuê với nhiều nhu cầu khác nhau.

Nhưng vấn đề bạn, những nhà đầu tư căn hộ cho thuê. Nên nhớ rằng, những người môi giới nhà đất cần thu hút nhiều khách hàng. Bởi họ có giỏ hàng nhiều sản phẩm khác nhau để tư vấn.

Xem thêm : Lưu ý khi đặt bút thuê nhà 

Ngược lại, bạn chỉ có đúng một sản phẩm cho thuê của mình. Vì vậy đừng tốn thời gian tiếp những vị khách với nhu cầu không phù hợp. Và bí kíp ở đây chính là sử dụng phương pháp tiếp thị đích.: mô tả thật kỹ lưỡng các đặc điểm căn nhà cho thuê của mình,. Giá cả và các khoản phí cụ thể kèm theo những hình ảnh thật của bất động sản đó. Sau đó đưa các thông tin này lên những kênh có nhiều khách hàng tìm kiếm như các trang rao vặt bất động sản, báo chí…

Điều lưu ý lớn nhất là bạn đừng cố gắng dấu diếm thông tin nào. Hay sử dụng hình ảnh minh hoạ của bất động sản khác. Vì khi khách thuê đến trực tiếp xem nhà, họ cũng sẽ nhận ra điều đó. Do vậy hãy thành thật với nội dung tiếp thị ngay từ đầu. Bạn sẽ có được những khách thuê mục tiêu . Những khách mà căn nhà của bạn đúng với sở thích và nhu cầu thực của họ.

Kinh Nghiệp 6 đầu tư căn hộ cho thuê: Đăng tin cho thuê ngay khi có thể

Câu nói “Thời gian là tiền bạc” trong việc kinh doanh nhà cho thuê . là một câu nói hoàn toàn theo nghĩa đen. Bởi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trôi qua không cho thuê được. Căn nhà của mình, bạn đã mất đi một khoản tiền tương ứng. Nếu ai đã từng làm mô hình thuê – cho thuê lại. Tiền thuê đã trả cho chủ nhà rồi mà vẫn . Chưa cho thuê được phòng thì sẽ hiểu cảm giác mất tiền từng ngày khủng khiếp như thế nào.

Vì thế việc cho thuê nhà phải được triển khai với tốc độ nhanh. Gấp rút để làm được điều này bạn cần có những bước chuẩn bị . Cho thuê trước khi căn nhà được hoàn thiện xong.

Và một phương pháp khác mà tôi đang sử dụng là tổ chức những cuộc đua cho các đội kinh doanh cùng cho thuê một căn nhà để tìm ra đội nhóm chiến thắng và trích một phần lợi nhuận hàng tháng cho họ.

Nếu bạn là một cá nhân làm mô hình này. Có thể áp dụng tương tự bằng cách gửi thông tin cho nhiều môi giới . Để tạo ra sự cạnh tranh và cuộc đua cho thuê chính căn nhà của mình.

Kinh Nghiệm 7 : đầu tư căn hộ cho thuê: Vận hành và quản lý nhà cho thuê hiệu quả để tối ưu chi phí

Để thu được tiền cho thuê của khách đúng hẹn,. hãy áp dụng nguyên tắc về sự chuẩn bị và tạo thuận tiện cho khách bằng nhiều hình thức đóng tiền khác nhau. Lưu ý về việc đóng những khoản tiền dịch vụ đúng hẹn . Để không xảy ra tình trạng cắt nước – cắt điện làm một số lượng lớn khách thuê phẫn nộ., và giữ uy tín với chủ nhà trong vấn đề thanh toán tiền thuê cho họ. Nếu có trục trặc hay phát sinh gì liên quan đến khoản tiền phải trả cho chủ nhà,. hãy thông báo cho họ trước và có những văn bản xác thực đi kèm.

Việc đăng ký tạm trú tạm vắng, trang bị phòng cháy chữa cháy . Và các giấy phép cần thiết cho căn nhà cho thuê cũng được quan tâm . Để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và nên nhờ sự tư vấn,. hướng dẫn cụ thể của công an khu vực đang quản lý căn hộ cho thuê của bạn.

Bên cạnh đó, hãy bảo trì và sữa chữa bất động sản trước khi hư hỏng xảy ra. Đừng đợi đến khi có chuyện mới xử lý. Bởi lẽ, đến lúc đó bạn đã chịu những thiệt hại nặng nề và những khoản chi phí sửa chữa sẽ vô cùng đắt đỏ.

Kinh Nghiệm 8 : đầu tư căn hộ cho thuê: Chăm sóc khách thuê chu đáo, tận tâm

Quan tâm và hỗ trợ khách thuê tận tâm là một trong những yếu tố quan trọng . Để có được những khách thuê lâu dài cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, hãy tập trung cho những khách tốt và hạn chế dần những khách thuê xấu.

Trong một căn nhà, những khách thuê xấu sẽ khiến khách tốt bỏ đi. Nếu bạn không loại được những khách thuê xấu. Và giữ được những khách tốt ở lại thì các khách thuê xấu khác sẽ kéo đến lấp đầy . Căn nhà của bạn, như vậy bạn sẽ có những trải nghiệm tồi tệ khi kinh doanh với họ như.  trễ nải đóng tiền, mất trật tự, mất vệ sinh và phá hoại tài sản….

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *