Xin chào Anh/chị , bài viết nay Dũng xin chia sẻ đến anh/chị những lưu ý . Quan trọng về phong thuỷ , xem hướng căn hộ chung cư khi mua để đảm bảo căn hộ của mình. Đặt theo hướng tốt, đón được nhiều sinh khí tốt tới căn hộ .

Xem Hướng Căn Hộ Chung Cư Và Những Lưu Ý Về Phòng Thuỷ Khi Chọn Mua

1. Không Nên Chọn Căn Hộ Có Phòng Ngủ Bị Nắng Chiếu Gay Gắt

Trong phong thuỷ, một trong những điều cần tránh đó chính là phòng ngủ có có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang . Điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ , trong trường hợp này nên dùng hệ của chớp nghiên . Hoặc màn sao có chức năng cản quang, lưu ý không nên lắp kính màu đầm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt, gây cảm giác chật chội, oi bức .

Đặc biệt đối với những căn hộ ở trên cao, có nhiều mặt thoáng chói nắng và đón gió mạnh. Gia chủ nên sử dụng rèm, nan chớp hoặc bình phong để có thể che chắn. Nên sử dụng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật để tạo nên các lối dẫn khí được coi là một trong những giải pháp tốt cho những căn hộ có diện tích nhỏ, chung cư mini.

Xem thêm: Cách chống nóng chung cư ban công tây nam hiệu quả

2. Tránh Những Góc Nhọn Các Công Trình Chĩa Vào Căn Hộ .

Cũng theo phong thủy, căn hộ có chứa cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa thẳng vào thì đó là điều không tốt. Bởi những góc nhọn này sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ đó.

3. Chú Ý Cách Sắp Xếp Bên Trong Căn Hộ Chung Cư .

Nhu cầu sử dụng phòng ngủ là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên căn hộ thường bị hạn chế về diện tích dẫn đến những khó khăn. Trong sắp xếp không gian để có thể khắc phục được tình trạng này. Đồng thời đảm bảo sự riêng tư của các thành viên trong gia đình. Các kiến trúc sư thường chia nhỏ phòng ngủ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau.

Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín. Trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Xem thêm: 

4. Hướng Căn Hộ Chung Cư Phải Có Tầm Nhìn Tốt.

Đối với căn hộ chung cư cần có được các thuận như hướng tốt. Để đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài vào căn hộ .

5. Hướng Căn Hộ Chung Cư Phải Có Đường Minh Tốt .

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân.

Đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống mà các gia chủ đặc biệt nên chú ý.

6. Chọn Hướng Căn Hộ Chung Cư Mặt Quay Về Nam Hay Đông .

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư . Chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam . Sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định, các cạnh ngắn quay về hướng xấu.  Sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

7. Tránh Ban Công Cửa Sổ Quay Về Hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây.  Sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà . Để không cản gió và che khuất tầm nhìn căn hộ tốt . Là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Trên đây là một số chia sẻ của . Dũng về cách xem hướng căn hộ chung cư với nội dung được tham khảo và tổng hợp từ các nguồn uy tín.

Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ hiệu quả cho.  Anh/chị đọc trong việc lựa chọn được căn hộ phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể anh chị có nhu cầu đầu tư Đất Nền:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *