Chương trình trả góp cho những người có thu nhập thấp; để sở hữu một căn hộ chung cư 2 phòng ngủ giá rẻ ở Hà Nội. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định mua chung cư trả góp, bạn sẽ có khá nhiều điểm cần phải lưu ý sau đây .

I. Định Nghĩa Về Mua Chung Cư Trả Góp

Cách mua chung cư trả góp. Bạn sẽ không phải thanh toán ngay đủ số tiền là 100 % giá trị căn hộ . Mà bên ngân hàng sẽ cho vay khoảng 70 % giá trị căn hộ với hình thức ; dùng tài sản thế chấp hoặc thế chấp tài sản có giá trị ví dụ như đất đai.

Có giá trị tương đương với số tiền để đảm bảo khoản vay . Số tiền lãi vay và tiền gốc sẽ được trả dần theo thời gian vay ; của các dự án hay do bên ngân hàng hỗ trợ .

Mua chung cư trả góp
Chung Cư The Zei

II. Mua Chung Cư Trả Góp Tự Đánh Giá Khả Năng Thanh Toán

Trước khi quyết định mua chung cư trả góp. Điều quan trọng nhất đó là người cần đánh giá được khả năng ; chi trả tài chính của mình để hạn chế tối đã việc không có khả năng trả nợ .

  • Khả năng kinh tế : Đó là số tiền tiết kiệm đang có, thu nhập hàng tháng của giá đình. Hoặc cá nhân sau khi đã được trừ đi toàn bộ những khoản chi phi sinh hoạt trong tháng .
  • Tài chính hỗ trợ : Một phần vốn được hỗ trợ bởi người thân để mua nhà với việc cho vay. Không lãi hoặc áp dụng mức lãi suất nhưng bằng hoặc. thấp hơn với lãi suất của ngân hàng.
  • Khả năng trả nợ : Việc chắc chắn phải làm sau khi mua căn hộ chung cư trả góp, chính là khoản nợ đã vay . Bởi vậy, người mua cũng cần phải biết chính xác mức ,chi trả mỗi tháng và nắm được sự biến động của lãi suất trong tầm kiểm soát.
mua chung cư trả góp
Dự án Vinhomes Smart City Hỗ Trợ Khách Hàng Mua Chung Cư Trả Góp Hà Nội Chỉ Cần 500 triệu Sở Hữu Căn 2 Phòng Ngủ

Điều nên làm đó có một bản cam kết nữa về mức tăng lãi suất; không sẽ không được vượt quá mức trần cho phép. Bên cạnh đó cũng cân lưu ý rằng , không nên có những khoản chi phí phát sinh.

Hoặc nếu cũng không đáng kể để tránh mất khả năng chi trả ; người mua chỉ nên vay tối đa từ 20 – 30 % giá chị căn hộ . Nếu thực hiện phép tính (1) + (2) và cho ra kết quả (1) + (2)≥ (3); việc mua chung cư trả góp được xem là khả thi.

Xem thêm: 

III. Kiểm Tra Khảo Sát Giá Về Chung Cư Trả Góp 

Có hai loại hình đối với căn hộ chung cư Hà Nội hiện này đó là dự án đang xây dựng. Và dự án đã đi vào hoạt động và đã có người ở rồi . Với mỗi loại hình căn hộ sẽ có những cách kiểm tra giá phù riêng .

Nêu như anh chị đang tìm hiểu một chung cư đã đi vào hoạt động và có người rồi . Để khảo sát giá nhất , là hay tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn group.

mua chung cư trả góp
Những dự án mới chủ đầu tư luôn hỗ trở khách hàng vay tới 70 % giá trị căn hộ

Các hội cư dân trên đó sẽ có rất nhiều chính chú đăng bán căn hộ. Và không thông qua bên thứ ba hoặc cũng có thể hỏi trực tiếp người đã mua nhà tại đó .

Còn đôi với các sản phẩm đang được xây dựng thì nên tìm đến các đại lí phân phối Uy tin trên trị trường hoặc sales bất động sản có tiếng trên thị trường hiện này .

Với trường hợp muốn mua nhà trả góp tại một dự án vẫn đang xây thì hãy tìm hiểu thông tin trên các trang web về bất động sản uy tín. Những thông tin về diện tích dự án, chủ đầu tư, các loại căn hộ hay ưu đãi cho khách hàng sẽ có đầy đủ trên đó.

mua chung cư trả góp
Những dự án mới luôn được hỗ trợ về Bank và được rất nhiều quà tặng khi mua

IV. Tìm Hiểu Rõ Thông Tin Dự Án 

Tìm hiểu chi tiết thông tin về dự án chính là cơ sở để người mua có cái nhìn bao quát về dự án như. Để làm được điều đó, ít nhất, bạn cũng phải xem xét một vài thông tin cơ bản như: cơ sở hạ tầng.

Thông tin chủ đầu tư, giá cả, các tiền ích đi kèm, vị trí…Có rất nhiều nguồn khác nhau để tham khảo thông tin đó là: những trang web mua bán bất động sản có uy tín, những người am hiểu về lĩnh vực này hoặc đã từng mua chung cư, nhân viên tư vấn của các sàn BĐS…

Mua chung cư trả góp
Nên tìm những chủ đầu có Uy tín trên thị trường trước khi mua chung cư trả góp

Tiện ích và vị trí của dự án: Cần biết được chung cư đã đảm bảo đầy đủ tiện ích cho cuộc sống như công viên, siêu thị, trường học, bệnh viện…chưa?

Dự án toạ lạc ở vị trí ồn ào hay yên tĩnh, tình hình an ninh trật tự của khu vực ra sao, chung cư có gần nơi bạn đi làm hay trung tâm không, cơ sở hạ tầng có bị ngập nước hay có tồn tại vấn đề về rác thải, ô nhiễm môi trường không và mật độ dân cư như thế nào?…

Mua chung cư trả góp
Các dự án cao cấp chủ đầu tư điều hỗ trợ vay ngân hàng khi mua chung cư trả góp

V. Kiểm Tra Kỹ Nội Dung Hợp Đồng Mua Chung Cư Trả Góp

Anh/chị nên xem kỹ càng những điều khoản quy định trong hợp đồng mua bán căn hộ. Trước khi quyết định đặt bút ký vào hợp đồng mua bán, thời gian và giá cả thanh toán phải được quy định củ thể rõ ràng , minh bạch .

Không nên để phát sinh thêm nhưng chi phí không hợp lý, và những mốc thời gian thanh tiền không phù tránh những trường hợp phải thanh toán thêm khoảng tiền phạt .

mua chung cư trả góp

Khi xem kỹ càng Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ, anếu có chỗ nào bất hợp lí và không có tính minh bạch , trong các điều khoản. Nên đưa ra ý kiếm và kiểm tra lại để tránh những trường hợp không hay về không sau

VI. Thời Hạn Của Gói Vay Mua Chung Cư Trả Góp 

Khi bạn đã vay ngân hàng thì vay trên 5 năm đều có lãi suất như nhau. Do đó bạn nên chọn thời gian vay dài nhất có thể để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm của bản thân, Lý Thế Dũng khi tư vấn cho những anh/chị. Vậy có nên mua chung cư trả góp hay không với số tiền thấp những muốn sở hữu căn hộ. Lý Thế Dũng hy vọng bài viết này sẽ giúp cho anh/chị có thêm thông tin lưu ý mua căn hộ trả góp Hà Nội 2020 . 

Thông tin về dự án đang hỗ mua chung cư trợ trả góp giá rẻ : Dự án tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *