Hệ thống trường Sunshine Maple Bear cung cấp một chương trình giáo dục chất lượng cao từ cấp mầm non, tiểu học đến trung học phổ thông dựa trên những triết lý và thực tiễn giáo dục của Canada.

Hiện Sunshine Maple Bear đang có 41.000 học sinh tại hơn 423 trường mầm non và tiểu học, trung học hoạt động tại 20 quốc gia trên thế giới bao gồm:

 • Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Ma-rốc, Ấn Độ, Trung Quốc,
 • Bangladesh, Brazil, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ,
 • Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Philippines và Việt Nam… Năm 2019, trường sẽ khai trường ở Kenya và tiếp tục có mặt tại Bulgari vào năm 2020.

Trụ sở chính của Maple Bear được đặt tại Vancouver, Canada.

tiện ích chung cư green iconic
tiện ích chung cư green iconic

Hệ Thống Giáo Dục Sunshine Maple Bear

Sunshine Maple Bear là hệ thống giáo dục thuộc Tập đoàn Sunshine. Đây cũng là một những trong những hệ thống giáo dục đầu tiên tại Việt Nam mua bản quyền chương trình của Maple Bear Canada – thương hiệu uy tín đã thành công tại hơn 400 điểm trường và 20 quốc gia trên thế giới.

Được đầu tư bài bản và chuyên nghiệp, Hệ thống Sunshine Maple Bear là môi trường giáo dục mang đẳng cấp quốc tế trên cơ sở kế thừa và phát huy tinh hoa giáo dục của Việt Nam và Canada. Ở đó, mọi thành viên đều HẠNH PHÚC VÌ ĐƯỢC TÔN TRỌNG, tự giác phấn đấu vươn lên vì sự phát triển của bản thân và sứ mệnh của nhà trường.

Sunshine Maple Bear
Sunshine Maple Bear

Năm 2018 là một dấu mốc quan trọng của Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear với sự ra đời của Trường Mầm non Sunshine Maple Bear tại dự án Sunshine Palace (Hoàng Mai, Hà Nội). Năm 2019, nhằm phát triển đồng bộ chuỗi hệ thống trường học từ bậc mầm non đến Tiểu học và các cấp học cao hơn.

Tập đoàn Sunshine Group tiếp tục hợp tác với Maple Bear khai trương Trường Mầm non Sunshine Maple Bear tại dự án Sunshine Riverside (Tây Hồ, Hà Nội). Đồng thời ra mắt Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho các trẻ em trong độ tuổi đến trường tại khu vực này.

Sunshine Maple Bear
Sunshine Maple Bear

Nguồn bài viết: https://sunshinemaplebear.edu.vn/

Đội Ngũ Sunshine Maple Bear Global 

Đội ngũ quản lý Maple Bear là những chuyên gia hàng cầu Canada trong lĩnh vực giáo dục. Đội ngũ giáo viên được định kỳ tập huấn và đánh giá chất lượng giảng dạy  bởi các chuyên gia của hệ thống  Maple Bear Canada định kỳ hàng năm.

Phương Pháp Giáo Dục Sunshine Maple Bear

Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm dựa trên thuyết kiến tạo và các kết quả nghiên cứu xuất sắc về dạy và học trên thế giới cho học sinh tiểu học. Giáo viên được tập huấn và cập nhật với các phương pháp giảng dạy hiệu quả nhằm mang đến kết quả học tập tốt nhất cho học sinh.

Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm của Maple Bear (student-centered) được thực hiện thông qua:

 • Học tập tra vấn (inquiry-based learning): Học sinh luôn chủ động, tự xác định và đặt câu hỏi “Mình muốn học nội dung gì? Học như thế nào?” Từ đó, dưới sự hướng dẫn và tư vấn của giáo viên, học sinh sẽ tự nghiên cứu, thảo luận và đưa ra những kết luận thông tin.
 • Học tập qua dự án (project-based leanring): Học sinh được học thông qua thực hiện các dự án đơn môn và liên môn mang tính thực tiễn cao.
Sunshine Maple Bear
Sunshine Maple Bear
 • Học tập trải nghiệm (experiential learning): Học sinh được tương tác với đời sống thông qua các chuyến học tập trải nghiệm để từ đó tự rút ra nhiều bài học.
 • Học tiếng Anh “thẩm thấu” (immersion): Giúp học sinh có thể tư duy và diễn đạt bằng ngôn ngữ thứ hai như ngôn ngữ mẹ đẻ.
 • Học tập cá nhân hóa (individualized learning): Mỗi học sinh là khác nhau; dựa trên hiểu biết về học sinh, giáo viên sẽ xây dựng lộ trình và có phương pháp giảng dạy thích hợp giúp tối đa hóa việc học và phát triển của từng cá nhân.
 • Đánh giá quá trình (on-going assesment) và đánh giá phục vụ việc học (assessment for learning): Được áp dụng xuyên suốt các nội dung học tập với chuẩn đầu ra và tiêu chí rõ ràng nhằm hỗ trợ học sinh nhìn nhận được thế mạnh của bản thân để tự xây dựng được mục tiêu học tập và lộ trình phát triển.

Nguồn tại Website: https://sunshinemaplebear.edu.vn/phuong-phap-giao-duc/

Chương Trình Đào Tạo 

Giáo dục theo chuẩn đầu ra (outcomes-based education): Chương trình Maple Bear có khung năng lực tiếng Anh 10 bậc từ mầm non đến hết trung học. Mỗi bậc có các mô tả đầu ra tương ứng về các kỹ năng:

 • Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Theo đó, giáo viên phải liên tục theo dõi việc học của trẻ và được phép linh hoạt sử dụng tài liệu nhằm giúp học sinh tiến bộ và đạt được các chuẩn đầu ra mong đợi.

Học theo chủ đề (theme-based learning): Chương trình được thiết kế bao gồm 10-20 chủ đề. Mỗi chủ đề có các mục tiêu học tập cụ thể với chủ đề đó xây dựng dựa trên khung chuẩn đầu ra tương ứng. Dựa trên mục tiêu học tập, các chuyên gia xây dựng các bài học rèn luyện và phát triển ngôn ngữ từ các nguồn liệu đa dạng và phong phú.

Sunshine Maple Bear
Sunshine Maple Bear

Với cách học này, học sinh sẽ không chỉ ghi nhớ, mà còn hiểu sâu và kích thích phát triển các tư duy cấp độ cao với các chủ đề được học.

Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm dựa trên thuyết kiến tạo và các kết quả nghiên cứu xuất sắc về dạy và học trên thế giới cho học sinh tiểu học.

Với quan điểm việc học được hình thành từ tương tác và hoạt động của người học, học sinh sẽ được trải nghiệm đa dạng các hoạt động trong giờ học tiếng Anh dưới sự dẫn dắt của thầy cô giáo.

Sunshine Maple Bear
Sunshine Maple Bear

Phương pháp thẩm thấu ngôn ngữ giúp học sinh tư duy linh hoạt và diễn đạt bằng ngôn ngữ thứ hai như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Nguồn bài viết: https://sunshinemaplebear.edu.vn/hoc-tai-sunshine-maple-bear/

Cơ Sơ Vật Chất   

Không gian tổng thể của Sunshine Maple Bear được lấy cảm hứng từ các trường quốc tế trong hệ thống Maple Bear trên thế giới, kết hợp với việc tận dụng tối đa không gian xanh mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho cộng đồng SMBers theo tiêu chí “Khỏe về thể chất – thư giãn về tinh thần”.

Phòng học và Đồ dùng học tập: Các phòng học được bố trí theo tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình phòng học linh hoạt. Hệ thống bàn đơn giúp cho việc vận hành các tiết học theo những hình thức khác nhau và không gian lớp được thay đổi thường xuyên, tạo hứng thú cho học sinh. Sách và đồ dùng học tập được trang bị đến từng lớp theo tiêu chuẩn Canada để phục vụ cho chương trình học tập phong phú và đa dạng về nội dung. Trong mỗi lớp học đều có góc đọc sách dành cho học sinh để thư giãn sau khi hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Sunshine Maple Bear
Sunshine Maple Bear

Thư viện: Đặc biệt chú trọng đến việc phát triển văn hóa đọc cho học sinh, do đó thư viện của Sunshine Maple Bear được đầu tư nghiêm túc về vị trí và nội thất. Bên cạnh đó, thư viện còn có danh mục các đầu sách phù hợp với từng lứa tuổi cả tiếng Việt và tiếng Anh. Học sinh được mượn sách về nhà để tự đọc và nghiên cứu theo yêu cầu từng môn học.

Phòng chức năng: Trường có đầy đủ các phòng chức năng được thiết kế và bài trí theo phong cách hiện đại, năng động, linh hoạt và tiện lợi trong sử dụng.

Phòng Tin học: 31 máy tính có nối mạng và hệ thống các thiết bị đi kèm xứng tầm với sự đầu tư của tập đoàn công nghệ.

Phòng STEM – Khoa học: Thiết kế theo tiêu chuẩn STEM quốc tế, nơi học sinh thực hiện các thí nghiệm sáng tạo, khám phá khoa học.

Sunshine Maple Bear
Sunshine Maple Bear

Phòng Âm nhạc: Được đầu tư các loại nhạc cụ theo chuẩn quốc tế; có bục sân khấu được thiết kế hiện đại, bắt mắt để rèn kỹ năng biểu diễn cho học sinh.

Xưởng Nghệ thuật: Học sinh có thể tham gia các hoạt động sáng tác mỹ thuật, mỹ thuật sáng tạo tại đây.

Phòng Mộc: Nơi học sinh có thể thỏa sức sáng tạo và triển khai các dự án liên quan đến Mộc.

Phòng Nấu ăn: Học sinh được học làm các loại bánh theo sở thích.

Sunshine Maple Bear
Sunshine Maple Bear

Khu vực vườn thực nghiệm, vườn sinh thái: Không gian xanh với những góc nhỏ bình yên giúp giáo viên và học sinh có thể thư giãn khi cần thiết.

Phòng Y tế: Có tủ đựng thuốc, 3 giường inox, các loại thuốc theo quy định, dụng cụ sơ cứu ban đầu…

Khu giáo dục thể chất: Sân bóng đá mini, bóng rổ, khu vui chơi sasuke được đầu tư, đảm bảo an toàn, hiện đại để tăng cường thể chất cho học sinh. Bể bơi bốn mùa với hệ thống lọc nước và các thiết bị đảm bảo mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Học sinh có thể học bơi quanh năm. Phòng đa năng là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao của nhà trường.

Sunshine Maple Bear
Sunshine Maple Bear

Khu bếp: Bếp ăn 1 chiều được trang bị hệ thống tủ cơm, bếp nấu, máy sấy bát đũa…..hiện đại, đảm bảo hợp vệ sinh; Có khu làm bánh và chế biến các bữa phụ chiều.

Đồ dùng: Đồ dùng sử dụng trong phòng ăn được hấp sấy thường xuyên, đảm bảo VSATTP. Học sinh sử dụng bình nước cá nhân để đảm bảo vệ sinh và hình thành thói quen, lối sống tích cực, góp phần bảo vệ môi trường. Giờ nghỉ trưa, học sinh sử dụng túi ngủ riêng, đảm bảo ấm áp, giữ vệ sinh và sự riêng tư.

 

Phòng ăn: Học sinh được tổ chức các bữa ăn văn minh, hiện đại và đảm bảo VSATTP. Kích cỡ bàn ghế hợp lứa tuổi tiểu học, được bài trí hiện đại, bắt mắt, có quạt, điều hòa, vệ sinh,… phù hợp với quy trình 1 chiều tự phục vụ cho học sinh.

Nguồn bài viết từ Website: https://sunshinemaplebear.edu.vn/bai-viet/

Chế Độ Dinh Dưỡng

Chế độ dinh dưỡng tại Trường Mầm non Sunshine Maple Bear được tư vấn và xây dựng bởi TS. Nghiêm Nguyệt Thu – Phó Phòng Dinh dưỡng lâm sàng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam.

Chế độ dinh dưỡng hài hòa và bổ dưỡng với nguyên liệu từ các nhà cung cấp được kiểm định, bao gồm 1 bữa sáng, một bữa trưa và 1 bữa phụ chiều.Phụ huynh thông báo với giáo viên về dị ứng thực phẩm của trẻ với nhà trường.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. Nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm đối với những thức ăn phụ huynh mang đến trong các dịp sinh nhật, lễ tết…

Sunshine Maple Bear
Sunshine Maple Bear

Nhà trường khuyến cáo phụ huynh không mang tới trường những thức ăn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của trẻ như: thạch, các loại kẹo cứng, kẹo cao su, các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thực Đơn Mẫu Lớp Dành Cho Trẻ Dưới 3 Tuổi

Thực Đơn Mẫu Lớp Dành Cho Trẻ Trên 3 Tuổi

Nguồn bài viết: https://sunshinemaplebear.edu.vn/mamnon/gioi-thieu/che-do-dinh-duong/

Thông Tin Liên Hệ:

MẦM NON Hotline: 094 254 6655

 • Sunshine Maple Bear Palace

 Sunshine Palace, 13 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

 • Sunshine Maple Bear Riverside

 Sunshine Riverside, Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội

 • Sunshine Maple Bear Garden

 Sunshine Garden, Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Sunshine Maple Bear City

 Sunshine City, KĐT Ciputra, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 • Sunshine Maple Bear Center

 Sunshine Center, 16 Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Sunshine Green Iconic Nguyễn Lam, Phúc Đồng, Long Biên

TIỂU HỌC Hotline: 090 154 6655

 • Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear

 Sunshine Riverside, Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội