Đài truyền hình CNN vừa phát sóng phóng sự dài 30 phút mang tên “Iconic Hanoi”. Trong đó, chiếc xe máy điện được lựa chọn là biểu tượng giao thông xanh.

Theo Kênh Truyền Hình CNN

 Xe máy là một “đặc sản” của Hà Nội. Người dân Hà Nội xem xe máy là phương tiện vừa có khả năng di chuyển linh hoạt, vừa rẻ, quan trọng là phù hợp với việc dạo phố ngắm cảnh. “Tình yêu với phương tiện 2 bánh này là điều hiển nhiên ở nơi đây”, CNN bình luận.

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội - Ảnh 1.

Trong khi lượng ôtô chỉ hơn 700.000 chiếc, xe máy lại chiếm gần 6 triệu chiếc ở thành phố có 8 triệu dân

Tuy nhiên, loại phương tiện này lại có mặt thiếu tích cực khi là một trong nhưng nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí.

Chính vì thế, VinFast đã mang lại cho Hà Nội một loại xe 2 bánh thân thiện với môi trường: vừa hiện đại nhưng vẫn giữ được truyền thống, CNN phân tích.

Trong đoạn phóng sự nói về biểu tượng giao thông xanh của Hà Nội, CNN dẫn lời ông Võ Quang Huệ, phó tổng giám đốc Vingroup, cho rằng xe máy điện dần dần sẽ được người tiêu dùng đón nhận bởi tính thân thiện với môi trường và giảm tiếng ồn cho đô thị.

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội - Ảnh 2.

“Việc cho ra mắt chiếc xe máy điện VinFast rất ý nghĩa, đúng với mục tiêu của chúng tôi: Mang tới một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, ông Huệ chia sẻ.

Nhu cầu xe điện ngày càng tăng cao. Hiện nhà máy xe máy điện VinFast có công suất 250.000 xe/năm. Trong tương lai, VinFast hướng tới sản xuất 1 triệu chiếc/năm.

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội - Ảnh 3.

Các phóng viên đến từ Mỹ tỏ ra ấn tượng khi chứng kiến toàn bộ công đoạn sản xuất xe máy điện VinFast, từ sơn, lắp ráp đến kiểm thử được thực hiện ngay tại nhà máy của VinFast tại Hải Phòng.

Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội - Ảnh 4.
Xe máy điện VinFast được CNN chọn là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội - Ảnh 5.

Trong tương lai, VinFast hướng tới sản xuất 1 triệu chiếc xe máy điện/năm

Ở góc độ khoa học công nghệ, ông Võ Quang Huệ nói với CNN, VinFast mở ra nhiều cơ hội mới hơn là một chiếc xe điện. Đó là việc tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp sản xuất hàng “made in Vietnam”.

“Ngay khi thành lập VinFast, nhiệm vụ chúng tôi không chỉ sản xuất xe máy và ôtô, mà còn tạo niềm cảm hứng cho doanh nghiệp khác và nâng tầm công nghệ kỹ thuật của Việt Nam”, Phó tổng giám đốc Vingroup nói.

Trong bối cảnh Hà Nội đang lên kế hoạch cấm xe máy ở nội thành vào năm 2030 để giảm thiểu ô nhiễm, tắc nghẽn và tiếng ồn, CNN tin rằng VinFast sẽ tạo ra một biểu tượng mới cho thành phố. Một phương tiện xanh thay thế tốt cho xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch không chỉ ở Hà Nội, mà còn trên cả Việt Nam.

Chương trình “Iconic Hanoi” của CNN giới thiệu các biểu tượng mới của Thủ đô Việt Nam trên các lĩnh vực thời trang, kinh doanh, công nghệ và môi trường. Yếu tố bền vững là đặc điểm quan trọng để kênh truyền hình Mỹ lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button